Nếu bạn đang băn khoăn “đi đâu ăn gì ở Bangkok?” hay “đặc sản Thái Lan là gì?” thì món sườn cay Thái Lan chính là câu trả lời không thể hoàn hảo hơn! Món ăn này không chỉ gây bão ở Thái mà còn lan rộng đến Việt Nam, trở thành món khoái khẩu của bao thực khách. Độ cay nồng, đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên từ sườn làm ai thử qua cũng phải xuýt xoa. Vậy điều gì làm nên sức hút đặc biệt của món ăn này trong bản đồ ẩm thực Thái Lan? Hãy cùng Laka khám phá ngay nhé!
Ăn gì ở Bangkok? Thử ngay sườn cay Thái Lan!
Món sườn cay Thái Lan (Laeng Saeb) là một trong các món ngon ở Bangkok mà bạn nhất định phải thử qua. Với hương vị đậm đà, cay nồng, kết hợp với những miếng sườn hầm mềm đến mức chỉ cần gắp nhẹ là thịt đã tự rơi ra, sườn cay chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Món này thường được chế biến từ sườn heo, đặc biệt là sườn cổ hoặc xương lưng heo - hai phần xương cho ra nước dùng ngọt lịm và đậm vị nhất.
Đặc trưng của món sườn cay Thái Lan là nước dùng thơm nức với chanh tươi, ớt cay xé, và các loại thảo mộc tươi. Hương vị cay nồng hòa quyện cùng thịt heo mềm tạo nên một món ăn đầy kích thích. Đây không chỉ là món ăn quen thuộc tại các quán ăn địa phương, mà còn được nhiều du khách lựa chọn trong hành trình khám phá món ngon Thái Lan.
Nếu bạn còn thắc mắc “ăn gì ở Thái Lan Bangkok”, thì món sườn cay này chính là một câu trả lời không thể tuyệt vời hơn!
Những miếng sườn hầm mềm được xếp lên nhau như một tòa tháp
Món sườn cay Thái Lan không chỉ nổi tiếng bởi hương vị cay nồng mà còn có câu chuyện lịch sử thú vị gắn liền với ẩm thực Thái. Ban đầu, sườn heo là một sản phẩm phụ trong các quán mì. Những phần xương có thịt dính không được sử dụng nhiều trong các món ăn khác, và thay vì lãng phí, người Thái đã tận dụng chúng để nấu thành món súp cay nóng. Vậy là món sườn cay khổng lồ Thái Lan ra đời!
Thú vị hơn nữa, từ “Laeng” trong món sườn cay Thái Lan bắt nguồn từ chữ “Leng” có nghĩa là “rồng”, bởi vì hình dáng dài của xương sống heo sau khi được lấy ra nhìn như một con rồng nhỏ vậy! Còn “Saeb” trong tiếng Lào có nghĩa là “ngon”, nhưng khi người Thái sử dụng, từ này đồng thời mang nghĩa “ngon và cay”. Vì theo suy nghĩ của người Thái thì các món ăn của Lào thường cay.
Và cũng giống bánh After You, một trong các món ngon ở Bangkok, sườn cay Thái Lan cũng chỉ mới ra đời gần đây và từ đó dần trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Thái Lan.
Ngày nay, món sườn cay Thái Lan không chỉ là món ăn đường phố bình dân, mà còn trở thành đặc sản Thái Lan phổ biến trong các bữa tiệc, dịp lễ hội. Nếu có dịp đến Thái Lan cùng bạn bè mà bị hỏi “Đi đâu ăn gì ở Bangkok?” thì bạn biết phải trả lời sao rồi đó!
Món ăn chỉ mới xuất hiện gần đây và nơi bán chuẩn vị nhất là Diaw Mae Klong
Khi đi du lịch Thái Lan, nếu bạn hỏi “ăn gì ở Thái Lan Bangkok” mà không có món sườn cay Thái Lan trong danh sách, thì rõ ràng bạn đã bỏ lỡ một trong những món ngon Thái Lan nổi bật nhất! Có rất nhiều lý do mà bạn nên thưởng thức món ăn này ngay khi đặt chân đến Bangkok:
Nhìn độ nhiều của ớt xanh là hiểu nó cay như thế nào rồi đúng không nào?
Nếu bạn đã thêm sườn cay vào danh sách “Ăn gì ở Bangkok?” rồi thì chắc bây giờ bạn đang nghĩ đến đi đâu để thưởng thức món ăn này chuẩn vị nhất đúng không nào? Vậy hãy cùng theo chân Laka đến MAEKLONG LENGZABB nhé!
Đây là một trong những quán sườn cay nổi tiếng nhất Bangkok. Quán này trước đây từng có tên là Diaw Mae Klong tại Train Night Market Ratchada, nhưng nay đã chuyển sang chợ JODD FAIRS tại Rama 9 và đổi tên thành MAEKLONG LENGZABB.
Quán nằm ở khu vực nhộn nhịp cuối chợ JODD FAIRS, phía sau quảng trường Seacon Plaza trên đường Srinakarin Soi 51. Đặc điểm dễ nhận biết của quán chính là tên bảng hiệu có hai trái ớt. Đây là một địa điểm cực kỳ hút khách, nên bạn sẽ thấy cảnh tượng đông đúc, thậm chí phải đợi cả tiếng để có bàn trống. Nhưng đừng lo, sự chờ đợi này hoàn toàn xứng đáng để bạn có thể tận hưởng món sườn cay Thái Lan trứ danh.
MAEKLONG LENGZABB có nhiều kích cỡ sườn cho bạn lựa chọn, từ M, L, XL đến XXL, với mức giá dao động từ 150 baht đến 599 baht (tương đương 112,000 đến 450,000 VND). Bạn có thể lựa chọn phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mình. Với giá cả phải chăng và chất lượng tuyệt hảo, đây chắc chắn là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn nếu muốn ăn sườn cay Thái Lan.
Laka mách nhỏ: JODD FAIRS Rama 9 là một khu chợ siêu nổi tiếng, bán rất nhiều đồ ăn ngon lẫn quần áo đẹp đấy! Vì vậy, nếu có cơ hội thì bạn nên dạo một vòng trong chợ luôn nhé! Đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu!
>> Xem thêm: Kinh nghiệm đi chợ đêm Bangkok Jodd Fairs như dân bản địa
Bạn có tự tin ăn hết phần ăn như thế này tại MAEKLONG LENGZABB?
Thưởng thức món sườn cay Thái Lan là một trải nghiệm cực kỳ thú vị mà bạn không thể bỏ qua khi khám phá ẩm thực Thái Lan. Nếu bạn là fan của các món ngon ở Bangkok mang hương vị cay nóng thì đây sẽ là thiên đường của bạn. Nhưng làm thế nào để thưởng thức trọn vẹn hương vị món sườn cay khổng lồ Thái Lan?
Những bí kíp này chắc chắn sẽ khiến bạn ăn sườn cay như “dân chuyên” luôn đó! Vì vậy, đừng ngại ngần thêm món ăn này vào danh sách “Hôm nay ăn gì ở Bangkok?” của bạn nhé! Thưởng thức món sườn cay Thái Lan chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ẩm thực khó quên trong hành trình khám phá món ăn đường phố Thái Lan của bạn!
Bạn có thể dùng muỗng để lấy thịt nếu sợ dơ tay
Vậy là bạn đã khám phá một trong những món ngon ở Bangkok nổi tiếng nhất - sườn cay Thái Lan! Với hương vị đậm đà, cay nồng, món ăn này thực sự không thể thiếu trong hành trình khám phá ẩm thực Thái Lan của bạn. Nếu bạn đang phân vân không biết ăn gì ở Bangkok, hãy chắc chắn đưa sườn cay vào danh sách món ăn phải thử. Và đừng quên, Laka luôn sẵn sàng giúp bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi thú vị, nơi bạn không chỉ được thưởng thức sườn cay thơm ngon mà còn khám phá nhiều điều tuyệt vời khác tại xứ sở chùa vàng. Hãy để Laka mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên với các món ngon ở Bangkok nhé!
Link nội dung: https://tulieutieuhoc.edu.vn/suon-cay-thai-lan-a75680.html