Sốt cà chua là một trong những món sốt đặc biệt thơm ngon và dễ thực hiện tại nhà. Món sốt này có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau để bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Các bà nội trợ thông thái hãy cùng VinID vào bếp học ngay cách làm sốt cà chua thơm ngon, đúng chuẩn qua bài viết sau đây nhé!
Thực tế cho thấy, nước sốt cà chua nguyên chất không chỉ giúp món ăn trở nên hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và làn da của các thành viên trong gia đình. Với món sốt cà chua bạn có thể kết hợp cùng với những nguyên liệu quen thuộc khác như: đậu phụ, thịt heo thịt bò, mì Ý, sườn non…
Hiện nay có rất nhiều sản phẩm sốt cà chua đóng hộp dùng rất tiện lợi. Tuy nhiên, để đảm bảo sự tươi ngon, an toàn với sức khỏe, bạn có thể tự làm nước sốt cà chua tại nhà. Cách làm sốt cà chua sẽ trở nên cực kỳ đơn giản nếu bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và áp dụng đúng một trong số những cách sau đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm sốt cà chua tại nhà:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm sốt cà chua kiểu Âu Mỹ:
Dưới đây là cách nấu sốt cà chua cá đơn giản, dễ làm tại nhà và đảm bảo cá không bị tanh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm sốt cá cà chua tại nhà:
Theo kinh nghiệm cách làm nước sốt cà chua ngon, bạn cần lưu ý những điều sau đây:
Chọn cà chua tươi ngon, đảm bảo vệ sinh rất quan trọng. Điều này không chỉ tạo màu sắc bắt mắt, thơm ngon cho món ăn mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. Bạn có thể lựa chọn những quả cà chua có màu sắc đỏ tươi, đều màu, lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không bị trầy xước ở cửa hàng rau củ quả ngoài chợ hoặc trong siêu thị Vinmart.
Ngoài ra, với tính năng “Đi chợ” được tích hợp sẵn trong app VinID, bạn hoàn toàn có thể đặt mua cà chua hay nhu yếu phẩm Online với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất. Thực phẩm tại đây mỗi ngày đều là hàng tươi ngon, đã được kiểm định kỹ lưỡng và giao hàng đến tận nơi.
Đi Chợ Ngay
Nếu không được bảo quản đúng cách, nước sốt cà chua rất dễ bị hỏng và nấm mốc. Vì thế, sau khi thực hiện cách làm sốt cà chua tại nhà trên, bạn nên sử dụng các dụng cụ như: chai, lọ thủy tinh có nắp kín để bảo quản món ăn.
Hãy bảo quản món sốt cà chua này ở trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản tối đa là 3 tháng. Với những phần cà chua đã qua sử dụng chỉ nên dùng trong 1 tuần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Theo đó, thời gian trữ đông nước sốt cà chua tối đa là 3 tháng. Bạn có thể trữ đông món ăn này trong thời gian dài hơn, những vẫn phải đảm bảo không được quá 1 năm.
Trên đây là hướng dẫn cách làm sốt cà chua ngon, đúng chuẩn mà VinID muốn chia sẻ tới các bà nội trợ. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ áp dụng được cách làm sốt cà chua chuẩn thơm ngon, hấp dẫn nhất cho các bữa ăn của gia đình.
Link nội dung: https://tulieutieuhoc.edu.vn/cach-sot-ca-chua-a72824.html