Cách làm bánh khoai mì sợi thơm ngon, gợi nhớ hương vị tuổi thơ

Khoai mì sợi hay bánh tằm ngọt là món ăn gắn liền với tuổi thơ của các thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, với sự du nhập văn hóa của các nước bạn, loại bánh này ngày càng ít được nhớ đến và các xe bán khoai mì bào sợi hấp cũng không còn dễ tìm như xưa. Bạn có muốn tìm lại hương vị ngày xưa ấy không? Hãy vào bếp cùng VinID làm món bánh ngon lành đầy màu sắc này nhé!

1. Hướng dẫn cách làm khoai mì hấp sợi mềm ngon

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1.2. Cách chọn khoai mì (khoai sắn) dẻo ngon

Khoai mì
Củ khoai mì ngon có hình dáng thuôn dài, thân củ mập mạp, màu vỏ vàng nhạt

1.3. Cách chế biến bánh tằm khoai mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế khoai mì
Khoai mì có chất độc vì thế cần phải sơ chế thật kỹ trước khi dùng

Bước 2: Trộn khoai mì và tạo màu

Bước 3: Hấp bánh

Khoai mì cắt sợi
Để cắt khoai mì sợi dễ dàng nên rải một lớp dừa nạo vụn lên phía trên, dưới mặt bánh

Bước 4: Trộn bánh

1.4. Thành phẩm

Cách làm khoai mì sợi hấp này sẽ cho sợi bánh dai, béo vị nước cốt dừa và vị ngọt nhẹ của sữa đặc. Màu sắc tươi tắn, bắt mắt kết hợp với muối mè vị mặn ngọt, bùi vừa phải làm món ăn trở nên hấp dẫn không ai có thể chối từ.

Khoai mì sợi trộn dừa nạo vụn
Thành phẩm sau khi trộn các sợi bánh khoai nhiều màu sắc với nhau

2. Lượng calo trong khoai mì sợi

Bánh tằm khoai mì sợi có màu sắc bắt mắt, mà lại dễ làm vô cùng. Nếu bạn mê mẩn món ăn này thì đừng chần chờ bắt tay vào làm ngay thôi nào! Truy cập app VinID để vừa đi chợ dễ dàng, vừa có nguyên liệu tươi ngon, an toàn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Banner CTA Rau củ quả 750

>>> Khoai sắn có tác dụng gì? <<<

Link nội dung: https://tulieutieuhoc.edu.vn/banh-khoai-mi-hap-a71186.html