Những món vịt luộc, vịt nướng, vịt quay luôn tạo nên sức hút mạnh mẽ khó cưỡng. Để làm tăng thêm hương vị cho những món ăn ngon này, không thể bỏ qua nước chấm. Dưới đây là bài viết của Mytour giới thiệu về cách pha xì dầu chấm vịt “hấp dẫn đến đắm chìm”.
Vịt quay, vịt nướng và vịt luộc là món ăn yêu thích của đông đảo người. Những đĩa vịt nướng với màu cánh gián óng ả, da vịt giòn, thịt bên trong mềm mại. Thưởng thức càng trở nên ngon miệng khi kèm theo nước chấm đặc sắc.
Nước chấm, như một loại 'vũ khí', làm cho món ăn trở nên quyến rũ và ngon miệng hơn, đồng thời tạo nên sự độc đáo cho hương vị. Dù cùng một món ăn, nhưng chấm với các loại nước chấm khác nhau đã mang đến sự mới lạ. Có nhiều cách pha nước chấm cho vịt, nhưng phổ biến nhất vẫn là nước chấm vịt pha từ xì dầu.
Hình ảnh: Tổng hợp
Xì dầu là nguyên liệu chính để tạo ra món nước chấm vịt theo công thức chuẩn từ Trung Quốc, quê hương của món vịt quay và vịt nướng nổi tiếng. Hãy cùng theo dõi Blog Mytour để biến đổi nguyên liệu và tạo nên món nước chấm vịt quay hấp dẫn này nhé!
Xem thêm: 4 cách làm nước sốt xì dầu thơm ngon 'cháy bá cháy'
Dưới đây là cách pha xì dầu chấm vịt phổ biến nhất mà các nhà hàng hay quán vịt nướng thường sử dụng. Không cần các loại nguyên liệu cầu kỳ hay đắt tiền, cũng không có cách pha chế phức tạp. Công thức xì dầu chấm vịt này vẫn ngon đủ để “cân” mọi món vịt từ vịt nướng đến vịt luộc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hình ảnh: Tổng hợp
Bước thực hiện:
Hình ảnh: Tổng hợp
Ảnh: Tổng hợp
Nếu bạn muốn nước chấm vịt không có hương vị ngọt của tương ớt, hãy thử ngay cách pha xì dầu chấm vịt dưới đây. Hứa hẹn sẽ làm hài lòng những người thích hương vị đậm đà mà không ngọt quá.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Ảnh: Tổng hợp
Cách thực hiện:
Ảnh: Tổng hợp
Công thức nước chấm này sử dụng xì dầu làm nguyên liệu chính, kết hợp với dầu hào để làm nước chấm sánh sệt hơn. Thêm giấm trắng và ngũ vị hương để cân bằng vị đậm từ xì dầu.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Cách làm nước chấm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trên đây là cách pha xì dầu chấm vịt cơ bản đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm. Món vịt quay, vịt nướng hay vịt luộc đã ngon nay lại càng thêm ngon với nước chấm xì dầu đậm đà, ngọt mặn hài hòa, lại xen thêm chút cay cay khó cưỡng. Blog Mytour chúc bạn thành công!
Bước 2: Xem thêm
Link nội dung: https://tulieutieuhoc.edu.vn/cach-pha-nuoc-cham-vit-a71072.html