I. TÌM HIỂU VỀ CÁ MÚ ĐỎ
Cá mú đỏ được xem là loại cá quý hiếm, chỉ sống ở các rạn san hô. Được đánh bắt ngoài thiên nhiên, chứ không nuôi được như cá mú đen, cá mú cọp và các loại cá mú phổ biến khác. Cá mú đỏ thường được chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn từ đơn giản đến cầu kì. Cá mú đỏ là loại ngon nhất trong họ nhà cá mú. Thịt cá mú đỏ có vị thơm ngon riêng không thể lẫn vào đâu được, thịt trắng, dai, ngọt thanh.
Hải sản dường như là cả một thế giới riêng thu hút tất cả mọi người. Trong thế giới đó, cá mú đỏ là loại cá được ưa chuộng hàng đầu trong các loại cá biển vì thịt trắng, ngọt, dai. Cá mú có giá trị dinh dưỡng cao với lượng chất đạm đáng kể, lại dễ tiêu, ít mỡ và mỡ cũng rất ngon. Cá mú có đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể con người không thể tạo ra được mà phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại thực phẩm.
II. HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN MÓN NGON TỪ CÁ MÚ ĐỎ
1. Cá song (cá mú) hấp gừng hành
Món hấp là luôn có cách chế biến đơn giản nhưng lại giúp cho nguyên liệu giữ được sự tinh túy nhiều nhất. Với loại cá có chất lượng thịt ngon ngọt như cá mú thì đừng bỏ qua món cá mú hấp gừng hành.
Gừng và hành sẽ giúp cho món ăn dậy mùi thơm, cá mú vốn dĩ đã ngọt có thêm hành càng trở nên ngon hơn, đậm đà hơn. Sau khi hoàn thành món ăn còn có màu sắc bắt mắt, cực kì hấp dẫn.
2. Cá mú nấu canh chua
Canh chua là một món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình, khi kết hợp cá mú với công thức nấu canh chua sẽ tạo nên một món ăn xuất sắc. Cá mú ngon ngọt, lại chắc thịt, nước canh hội tụ đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, cho canh nóng ra tô lại dùng kèm với cơm nóng thì còn gì bằng.
3. Cá mú nướng bơ chanh và nướng giấy bạc
Nếu bạn yêu thích các kiểu món cuốn cuốn, gói gói thì đừng bỏ qua món cá mú nướng bơ chanh và nướng giấy bạc. Thịt cá mú vốn ngọt, nướng trong giấy bạc càng giúp giữ được trọn vị ngon của thịt.
Cá vừa nướng chín thì cho ra dĩa, ăn kèm với rau sống, xà lách, cà chua, dưa leo,… thêm một ít bánh tráng và chén nước chấm chua chua ngọt ngọt, cuốn đến đâu chấm đến đó, vị ngọt của thịt quyện với sự tươi mát của rau sống, còn nước chấm giúp trung hòa mọi thứ lại, vừa nhâm nhi vừa trò chuyện với gia đình thì còn gì bằng.
4. Gỏi cá mú tái chanh
Làm mới thực đơn gia đình với món gỏi cá mú tái chanh, với cách làm không tốn quá nhiều thời gian món gỏi cá mú sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt.
Quan trọng nhất là sự tươi mát của thịt cá, ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, nước cốt chanh chua chua khiến cho món cá không còn vị tanh nữa. Lưu lại công thức để có dịp vào bếp trổ tài ngay nhé!
5. Cá mú kho tộ và kho tiêu
Không thể bỏ qua món cá mú kho tộ và kho tiêu được, bởi đây chính là món gây hao cơm hàng đầu. Nồi cá kho vàng óng sền sệt xen kẽ màu xanh xanh của hành lá, thơm phức mùi tiêu xay. Ăn vào sẽ thấy được thịt cá béo mềm, thấm đều gia vị, nước kho đậm đà nếu chung với cơm trắng nóng hổi thì đúng là hết sảy.
6. Cá mú hấp xì dầu và cá mú hấp Hồng Kong
Ngoài những công thức làm món hấp thông thường thì kiểu hấp xì dầu và hấp Hồng Kong cũng được nhiều người yêu thích bởi mùi vị đặc trưng chúng mang lại.
Cá mú hấp xì dầu và cá mú hấp Hồng Kong khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng từ xì dầu, đặc biệt thịt cá mềm và vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên. Pha một chén nước mắm chua ngọt cay cay để chấm cá cùng rau sống và bún là chuẩn bài.
7. Cháo cá mú
Cháo cá mú sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mưa gió, cho trẻ em và những người vừa khỏi ốm, giúp mau hồi phục sức khỏe và lấy lại năng lượng. Cháo nấu xong có mùi thơm phức, cháo nấu mềm nhừ, thịt cá dai, ngon, nấm rơm ngọt thanh khỏi phải bàn. Cho thêm tí rau đắng và chan 1 ít nước mắm cay lên, vừa thổi vừ ăn vừa hít hà còn gì bằng.
8. Cá song (cá mú) hấp bia
Với công thức cá mú hấp bia sẽ giúp cho cá mú không còn mùi tanh mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Còn nước dùng cũng đậm đà không kém, mùi hương thoang thoảng của sả quyện với vị the the, chua chua của các nguyên liệu thấm vào cá giúp món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.
III. MUA CÁ MÚ ĐỎ Ở ĐÂU?
Với lợi thế gia đình có truyền thống làm nghề đánh bắt hải sản. Sea Travel giúp cắt giảm các đơn vị trung gian, kiểm soát được nguồn gốc, khâu vận chuyển, bảo quản, tiết kiệm chi phí khi mua được hải sản tươi ngon.
Chất lượng sản phẩm và dịch vụ là điều mà Sea Travel đặt lên hàng đầu trong suốt quá trình kinh Doanh và tương lai chúng tôi càng nỗ lực hơn nữa để cung cấp đến tay khách hàng những sản phẩm Ngon nhất - Sạch nhất - Chất lượng nhất cùng với dịch vụ khách hàng tốt nhất.