Cách làm bánh mỳ nướng mật ong
Bánh mỳ nướng mật ong mà được thưởng thức cùng với dưa góp thì còn gì tuyệt hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 cái bánh mỳ (làm cho 2 người ăn)
- 1 chén mật ong
- 1 hộp bơ thực vật nhỏ
- 2 quả dưa chuột
Các bước làm bánh mỳ nướng mật ong
*Cách chế biến bánh mỳ nướng mật ong
Bước 1: Lấy ổ bánh mỳ ra và cắt đôi theo chiều dọc. Tuy nhiên, chỉ nên cắt 1 mặt của bánh mỳ thôi nhé. Sau đó, phết bơ và mật ong lên mặt bánh mỳ đồng thời quét luôn bên trong bánh giúp cho bánh thêm đậm vị ngọt và béo, để khoảng 2-3 phút cho mật ong ngấm vào bánh.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, đun cho đến khi nóng chảo thì cho bánh mỳ vào. Tiến hành lật các mặt bánh giúp cho bánh nóng và giòn đều. Lưu ý, trong lúc nướng bạn nên tiếp tục quét thêm bơ và mật ong lên bánh theo thứ tự một lớp bơ lại một lớp mật ong. Khi nướng, có thể dùng vung xoong để ép cho bánh mỳ dẹt và giòn hơn, ép đều 2 mặt cho đến khi đã đủ vàng giòn thì thôi. Ngoài cách áp chảo đơn giản tại nhà bạn cũng có thể sử dụng lò nướng hoặc bếp than để nướng bánh nhé!
Bước 3: Cho bánh mỳ ra và dùng kéo cắt bánh mỳ nướng mật ong thành từng miếng vừa ăn.
*Cách làm dưa góp
Dưa chuột mua về đem ngâm muối, rửa sạch. Sau đó chẻ đôi theo chiều dọc và xắt thành nhiều miếng mỏng vừa ăn. Cho dưa chuột ra tô sau đó bỏ thêm vào 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột canh + 2 thìa cà phê giấm + 1/3 trái ớt, bóp nhẹ tay sau đó để khoảng 5-10 phút để dưa ngấm. Trong khi chờ bánh mỳ ngấm bạn có thể tiến hành làm món này.
Chờ đến khi bánh mỳ được nướng chín thì ban cho ra và bắt đầu thưởng thức với dưa góp.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh mỳ giòn có màu vàng đẹp mắt, mùi vị thơm ngon và béo ngậy của bơ kết hợp với vị ngọt thanh của mật ong khiến cho món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức trọng vẹn món ăn này bạn có thể kẹp bánh mỳ với thịt xiên nướng, thêm một chút tương ớt thì chẹp chẹp phải nói là cực kì ngon luôn đó!
Cách làm bánh mỳ nướng muối ớt
Món ăn này đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi mùi vị hài hòa của nó cùng với một số phụ liệu thơm ngon. Đây là món ăn có nguồn gốc từ An Giang, ban đầu nó được chế biến khá đơn giản chỉ đơn thuần là việc quét muối ớt lên trên ổ bánh và đem nướng nhưng từ khi nó tràn vào Sài Gòn thì lại được biến tấu thành món bánh mỳ muối ớt độc đáo như hiện nay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
*Nguyên liệu làm bánh mỳ muối ớt (cho 4 phần ăn)
- 10 ổ bánh mỳ
- 3 cây xúc xích
- 50g hành lá
- 1 hộp bơ thực vật
- 10g ruốc (chà bông)
- 100g chả cốm
- 100g thịt bò khô
*Nguyên liệu cho phần sốt bánh mỳ
- 1 lọ sa tế
- 20g tôm khô
- Gia vị: đường, tương ớt
- Một số loại tương ăn kèm với bánh mỳ muối ớt như: tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise
Các bước làm bánh mỳ nướng muối ớt
Bánh mỳ mỡ hành là một món ăn ngon và thú vị, đặc biệt phổ biến trong nhiều nền ẩm thực. Để thực hiện món bánh mỳ mỡ hành ngon miệng này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 4 ổ bánh mỳ
- 150g bì lợn
- 30g thính
- 300g thịt nạch
- Rau củ: ớt, 50g hành lá, mùi thơm, tỏi băm, hành băm
- Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, ngũ vị hương
Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu thực hiện bước tiếp theo để tạo ra món bánh mỳ mỡ hành ngon và đặc biệt cho bữa ăn của bạn.
Các bước làm món bánh mỳ kẹp bì lợn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bì mua về đem sơ chế sạch sau đó đem luộc lên, cho vào nồi 1 thìa cà phê hạt nêm cho miếng bì ngấm hơn. Khi bì chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh, chờ cho miếng bì nguội thì đem thái mỏng, càng mỏng càng tốt nhé. Trộn bì với thính + 1 chút tỏi băm + 1 chút tỏi phi + 1/2 thìa cà phê đường + 1/4 thì cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt, tùy theo khẩu vị mà có sự điều chỉnh gia vị, trộn đều để gia vị thấm vào trong phần bì.
Thịt đem ướp với 2 muỗng cà phê hành tỏi + 1/3 muỗng ngũ vị hương + 1/2 muỗng hạt tiêu + 1/2 muống hạt nêm. Thoa đều lên miếng thịt và ướp cho thấm gia vị. Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu và cho miếng thịt vào chiên chín, vớt thịt ra và để cho miếng thịt thật nguội rồi mới tiến hành thái thịt, xắt miếng thịt thành từng sợi
Hành lá mua về đem nhặt rửa sạch, thái nhỏ và ướp cùng với 1 thìa cà phê muối. Tiếp đến, bắc chảo dầu lên bếp và đem phi hành chờ đến khi hành chín tới thì cho ra bát.
Pha chế nước mắm chấm gồm có: 30ml nước + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê nước mắm + 1 muỗg giấm +tỏi ớt bằm nhỏ
Dọc bánh mì theo chiều doc sau đó cho lên bếp nướng, nướng đến khi 2 mặt bánh mỳ đã giòn thì cho ra đĩa và bắt đầu kẹp với phụ liệu.
Bước 2: Hoàn thiện
Cho lên trên phần ruột bánh 1 thìa hành phi + 3 thìa nem bì lợn + vài lắt thịt + 1 thìa nước mắm đã được pha sẵn, ngoài ra bạn có thể cho thêm một chút tương ớt và mayonaise nếu thích. Lúc này, chúng ta bắt đầu thưởng thức món bành mỳ thơm ngon này. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận thấy được mùi hành phi thơm phức, sự dai dai của bì và mùi ngũ vị hương tỏa ra từ miếng thịt ngọt mềm, đặc biệt là sự giòn tan của miếng bánh mỳ, tất cả sẽ quyện hòa lại trong miếng bánh thơm ngon.
Từ nguyên liệu chính là bánh mỳ, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, để có món bánh mỳ nướng siêu ngon thì bạn nên lưu ý khâu nướng bánh nhé!
Một số lưu ý khi làm bánh mỳ nướng
- Để bánh mỳ nướng mật ong nói riêng hay bánh mỳ nướng nói chung được giòn thơm thì bạn nên sử dụng bếp than củi để nướng.
- Khi nước, bạn nên sử dụng cọ để phết bơ và nước sốt 1-2 lần để cho phần bánh vừa vị hơn
- Trong quá trình nướng nên lật bánh thường xuyên để bánh không bị cháy mà có màu vàng đều đẹp mắt hơn. Nếu bánh mỳ cháy thì nên cạo hết phần cháy trước khi ăn để không làm hại đến sức khỏe của mình nhé!
- Khi ăn bánh mỳ nướng, bạn có thể thưởng thức cùng với 1 cốc trà quất hay trà chanh tự pha để làm trọn vẹn hơn hương vị của miếng bánh.